• Admin

Tỉnh bang Quecbec, PEI Canada: Xu hướng đầu tư định cư 2018

Updated: Dec 6, 2018Đầu tư định cư hay “định cư theo diện doanh nhân” là con đường nhanh nhất để nhận quốc tịch Canada thông qua việc trực tiếp góp vốn hoặc thiết lập các cơ sở kinh doanh mới dựa trên luật pháp của nước sở tại. Theo đó, đương đơn chỉ cần đầu tư khoản tiền 4 tỷ đồng cho chính phủ Canada mà không cần những điều kiện khó khăn khác như tiếng Anh, một trong những “chướng ngại vật” của đa số người Việt… thì họ sẽ được sắp xếp một buổi phỏng vấn trực tiếp với chính phủ Canada trước khi bước chân lên hành trình trở thành công dân quốc tế.


Lựa chọn thông minh này không chỉ giúp nhà đầu tư trên thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng có thể hưởng quy chế định cư lâu dài cùng những đặc quyền như công dân nước đó mà hơn nữa, họ sẽ chớp được cơ hội mở rộng thị trường kinh doanh ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, tiếp cận khoa học công nghệ hiện đại bậc nhất và nâng dần năng lực cạnh tranh.


Chính những lý do đó nên tuy chỉ mới xuất hiện trong mười năm trở lại đây nhưng các chương trình đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada… đã dậy sóng mạnh mẽ và xây được một chỗ đứng nhất định trên thương trường đầu tư Việt. Điển hình là năm 2016, kết quả khảo sát Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam của Vietnam Report cho biết có đến 45% doanh nghiệp “khát khao” đầu tư ra nước ngoài trong 5 năm tới. Báo cáo của World Bank cũng nói Việt Nam là một trong 10 quốc gia có tỷ lệ di cư nước ngoài cao nhất khu cực Châu Á - Thái Bình Dương với khoảng 100.000 người mỗi năm, phần nhiều là doanh nhân.


“Hai chương trình Đầu tư Quebec và PEI thu hút giới doanh nhân bởi chính sách ưu tiên cấp thẻ thường trú nhân (PR card) cho cả gia đình gồm con cái dưới 22 tuổi, phí đầu tư tương đối phù hợp, không yêu cầu cao về trình độ học vấn cũng như ngoại ngữ, không yêu cầu ký quỹ hoặc mở doanh nghiệp tại Canada và được Chính phủ bảo đảm”.


“Khi đã được cấp thẻ thường trú nhân, cả gia đình nhà đầu tư sẽ được hưởng tất cả quyền lợi về an sinh xã hội, giáo dục và y tế miễn phí như người bản xứ. Và chỉ sau 3 năm sinh sống đi đi về về không ràng buộc trong khoảng thời gian 5 năm thì cả gia đình có quyền nộp đơn xin quốc tịch nhưng vẫn có thể giữ quyền song tịch. Nhờ vậy, họ vẫn dễ dàng lưu giữ công việc và tài sản tại Việt Nam.


Hiện nay, chương trình đầu tư tỉnh bang Quebec đang có các điểm nổi bật như không đòi hỏi tiếng Anh và được chính phủ Quebec ủng hộ vốn đầu tư trên các lĩnh vực về công nghiệp, nông nghiệp và sản xuất. Trong khi đó, chương trình đầu tư tỉnh bang PEI lại thu hút doanh nhân bởi sự ủng hộ tối đa 100% từ chính phủ ở các dự án về du lịch, công nghiệp và nông nghiệp như nuôi trồng khoai tây, gà, tôm hùm,… những đặc sản nổi tiếng của PEI. Toàn bộ những dự án này đều an toàn và đảm bảo thành công.

9 views0 comments